Bầu Thụy Là Ai? Sự Nghiệp Cả Đời Của Nguyễn Đức Thụy

Với những ai đam mê bộ môn thể thao vua hẳn không còn quá xa lạ với bầu Thụy. Tuy nhiên với người mới tìm hiểu về bóng đá thì cái tên còn khá mới mẻ. Vậy bầu Thụy là ai? Để hiểu rõ hơn về người này, các bạn hãy cùng Tai Thabet tìm kiếm lời giải trong bài viết dưới đây. 

Bầu Thụy là ai?

Nhiều fan hâm mộ bóng đá thắc mắc bầu Thụy là ai? Ông tên thật là Nguyễn Đức Thụy – Người lãnh đạo của Tập đoàn Thai Group. Đồng thời ông cũng từng là bầu của 2 đội bóng lớn thi đấu trong giải vô địch quốc gia năm 2011 là Câu lạc bộ bóng đá Xi măng Xuân Thành Sài Gòn và Quảng Nam. 

Bên cạnh đó vị doanh nhân này còn nắm trong tay nhiều siêu xe đắt tiền như Rolls-Royce Ghost, Maybach 62s và Mercedes S-Class… Nguyễn Đức Thụy còn sở hữu nhiều công ty lớn nhỏ ở nhiều hạng mục khác nhau như bảo hiểm, chứng khoán, bất động sản… 

Bầu Thụy sinh năm 1976 tại quê hương Ninh Bình ngay khi đất nước vừa mới giải phóng. Ông trưởng thành trong gia đình tri thức với sự dạy dỗ tận tình của cha mẹ. Với tiền phương vững chắc là gia đình, người đàn ông này đã phấn đấu quên mình để tạo ra tên tuổi trong làng bóng đá. 

Tuy nhiên từ năm 2013, ông vắng bóng trên sân cỏ để nhường lại chức vụ cho em trai Nguyễn Xuân Thủy để tiếp quản cơ ngơi gia đình. Cho đến hiện tại, tên tuổi Nguyễn Đức Thụy gắn liền với bất động sản cùng nhiều lĩnh vực khác nhau.

Bầu Thụy là ai?
Bầu Thụy là ai?

Sự nghiệp của Bầu Thụy trong bóng đá

Sau khi đã giải đáp câu hỏi bầu Thụy là ai, các bạn hãy cùng tìm hiểu về sự nghiệp của người đàn ông tài năng này. Sự nghiệp sân cỏ của ông bầu gắn liền với 2 đội bóng lớn là Câu lạc bộ bóng đá Xi măng Xuân Thành Sài Gòn và Quảng Nam.

Bầu Thụy tại Câu lạc bộ Xi măng Xuân Thành Sài Gòn

Vào thời điểm cuối mùa giải bóng đá năm 2010, sau khi Nguyễn Đức Thụy không thể cùng đội bóng thuộc sở hữu của Xuân Thành Hà Tĩnh nhận giải hạng Nhất. Ông đã nhanh chóng mua suất chơi giải hạng Nhất vào năm 2011 của CLB Hòa Phát V&V. 

Câu lạc bộ này sau đã được đổi tên thành CLB bóng đá Sài Gòn Xuân Thành và lấy thành phố Hồ Chí Minh làm đại bản doanh. Tuy rằng chỉ là đội bóng mới nổi trong thời gian gần đây trong giải đấu hạng Nhất nhưng CLB Sài Gòn Xuân Thành đã mạnh tay chi ra hàng tỷ đồng. Nhờ đó câu lạc bộ đã thu hút được số lượng các ngôi sao đến đầu quân.

Với sự góp mặt của những chân sút lớn trong môn thể thao vua, Sài Gòn Xuân Thành của bầu Thụy được xem là đội tuyển quốc gia thu nhỏ. Vào buổi lễ xuất quân ngày 5/1/2011, Chủ tịch CLB Sài Gòn Xuân Thành là bầu Thụy đã không ngại ngần giấu diếm mục đích thăng hạng V-League ở trong mùa giải gần nhất.

Bầu Thụy tại Câu lạc bộ Xi măng Xuân Thành Sài Gòn
Bầu Thụy tại Câu lạc bộ Xi măng Xuân Thành Sài Gòn

Bầu Thụy của CLB Quảng Nam

Ngoài việc trở thành ông bầu của CLB Sài Gòn Xuân Thành, Nguyễn Văn Thủ còn đứng ra làm bầu cho câu lạc bộ khác tại giải hạng nhất CLB Bảo hiểm Thái Sơn Quảng Nam. Ông hoạt động trong đội bóng này trong một thời gian trước khi chuyển chính thức về thành phố Hồ Chí Minh.

Sau này người đàn ông đã chuyển giao độ bóng cho thương hiệu Bảo hiểm Thái Sơn. Đâu là một trong những công ty con, thành viên của tập đoàn mẹ Xuân Thành. Ngoài việc giữ vị trí ông bầu của các câu lạc bộ, Nguyễn Đức Thụy còn hoạt động mạnh mẽ trong lĩnh vực xây dựng.

Trong thời gian giữ chức ông bầu, người đàn ông này đã tạo được một số thành tích đáng nể, đưa đội bóng đến với mùa giải thi đấu lớn. Với tính cách sôi nổi, thẳng thắn, tháo vát và nhiệt tình, tên tuổi của bầu Thụy cực kỳ nổi tiếng trong giới, được mọi người đánh giá cao, tôn trọng.

Bầu Thụy của CLB Quảng Nam
Bầu Thụy của CLB Quảng Nam

Xem Thêm >>

Sự nghiệp bầu Thụy trong kinh doanh

Vào năm 1976, Tập đoàn Xuân Thành đã chính thức xây dựng, xuất hiện trên thị trước. Xuất phát điểm từ Công ty cổ phần đầu tư & phát triển Xuân Thành, trước nữa là Hợp tác xã xây dựng Bình Minh. Đơn vị này do ông Nguyễn Xuân Thành bố của Nguyễn Đức Thụy đầu tư gây dựng.

Sau này công ty được chuyển giao cho ông Nguyễn Đức Thụy quản lý và phát triển. Đến năm 2012, bầu Thụy đã chi ra hàng trăm tỷ đồng nhằm thâu tóm  81,5% vốn của tập đoàn chứng khoán VIX. Ông đã đổi tên công ty thành chứng khoán Xuân Thành và giữ vị trí chủ tịch.

Khi mới chuyển sang mảng chứng khoán, sự nghiệp của người đàn ông gặp nhiều khó khăn, không được thuận lợi. Sau này bầu Thụy nhường lại cổ phần công ty cho nhà đầu tư khác chuyển sang lĩnh vực khác vào năm 2014. Ông cũng đã thành công và đạt được thành tựu ở những mảng khác như bất động sản, bảo hiểm… đóng góp lớn vào kinh tế phát triển Việt Nam.

Sự nghiệp bầu Thụy trong kinh doanh
Sự nghiệp bầu Thụy trong kinh doanh

Lời kết

Trên đây là lời giải cho câu hỏi bầu Thụy là ai và thông tin cơ bản về sự nghiệp của người đàn ông này của Thabet. Với thành tích đáng kể trong bóng đá cũng như trong kinh doanh, tên tuổi của ông ngày càng được nhiều người biết đến và đánh giá cao. Mặc dù đã rút lui khỏi sự nghiệp sân cỏ nhưng thành tích cũng như hình bóng của ông vấn được nhắc đến mãi về sau.

Leave a Reply

Your email address will not be published.